Sau gần 30 tiếng từ lúc các công đoạn làm bánh, gói bánh, nấu bánh và để ráo nước, chiếc bánh tét kỷ lục do khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang thực hiện sẽ được cắt bán cho người dân địa phương và du khách thưởng thức vào 18 giờ tối nay, ngày 2-3 (mùng 3 Tết Giáp Ngọ)...
Sau gần 30 tiếng từ lúc các công đoạn làm bánh, gói bánh, nấu bánh và để ráo nước, chiếc bánh tét kỷ lục do khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang thực hiện sẽ được cắt bán cho người dân địa phương và du khách thưởng thức vào 18 giờ tối nay, ngày 2-3 (mùng 3 Tết).
Bánh tét dài 39m mừng xuân Giáp Ngọ. |
Bánh tét kỷ lục là sự kiện thường niên do khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang tổ chức vào mỗi dịp Tết cổ truyền với mỗi năm chiều dài bánh tét tăng lên 1m. Bánh vẫn có 5 loại da bánh và nhân truyền thống gồm có: nếp trắng nhân chuối, nếp trắng nhân đậu xanh thịt, gấc đậu phụng nhân đậu xanh thịt, đậu đỏ nhân đậu xanh thịt và lá cẩm nhân đậu xanh thịt.
Du khách cùng rước bánh. |
Bánh hiện đã được nấu chín và trưng bày tại công viên bờ biển đối diện khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang để khách tham quan chụp hình. Trong lễ cắt bánh được tổ chức vào 18 giờ tối nay, mỗi lát bánh có giá 60.000 đồng và toàn bộ tiền bán bánh sẽ được dùng làm từ thiện.
Thanh Thảo