07:01, 09/01/2014

Sẽ làm bánh tét dài 39m đón Tết Giáp Ngọ

Dịp Tết Giáp Ngọ năm nay, khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang sẽ tiếp tục duy trì sự kiện làm bánh tét kỷ lục...

Dịp Tết Giáp Ngọ năm nay, khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang sẽ tiếp tục duy trì sự kiện làm bánh tét kỷ lục. Với mục tiêu mỗi năm bánh tét kỷ lục dài thêm 1m, năm nay khách sạn sẽ làm chiếc bánh tét dài 39m.

 

Bánh vẫn có 5 loại da bánh và nhân truyền thống gồm có: nếp trắng nhân chuối, nếp trắng nhân đậu xanh thịt, gấc đậu phụng nhân đậu xanh thịt, đậu đỏ nhân đậu xanh thịt và lá cẩm nhân đậu xanh thịt. Khi hoàn thành, bánh có tổng trọng lượng lên đến 860 kg.

 

Bánh tét kỷ lục 38m năm 2013.
Bánh tét kỷ lục 38m năm 2013.

 

Bánh sẽ được các đầu bếp của khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang bắt đầu gói vào sáng mùng 2 Tết (tức 1-2-2014). 16 giờ 30 cùng ngày, lễ rước bánh và nấu bánh sẽ được thực hiện trước khách sạn. Sau khoảng 10 tiếng nấu, bánh được vớt vào lúc 9 giờ ngày mùng 3 Tết (tức 2-2-2014). Sau đó, đúng 18 giờ là lễ cắt bánh để người dân địa phương và du khách cùng thưởng thức. Giá bán dự kiến khoảng 60.000 đồng/1 phần bánh.

 

Đây là một hoạt động thường niên của khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang mỗi dịp Tết nguyên đán. Toàn bộ tiền bán bánh đều dùng để gây quỹ từ thiện.

 

Thanh Thảo