Theo thông tin từ Khách sạn Novotel Nha Trang, ngày 26-4, tại sảnh Bellevue của khách sạn sẽ diễn ra chương trình thưởng lãm nghệ thuật nấu ăn đỉnh cao và thưởng thức những món ăn vang danh của vua bếp Dương Huy Khải.
Theo thông tin từ Khách sạn Novotel Nha Trang, ngày 26-4, tại sảnh Bellevue của khách sạn sẽ diễn ra chương trình thưởng lãm nghệ thuật nấu ăn đỉnh cao và thưởng thức những món ăn vang danh của vua bếp Dương Huy Khải. Trong dịp này, vua bếp Dương Huy Khải sẽ giới thiệu đến thực khách những món ăn được chế biến từ nguyên liệu hải sản với phong cách nấu ăn sáng tạo, giao thoa Âu - Á như: Xúp kem tôm hùm; cầu gai hấp trứng và nấm kiểu Nhật; hàu sốt kem hành baro ăn kèm trứng cá tầm; gỏi rong biển; tôm sú biển kho xốt cà chua ăn kèm xôi vò cơm rượu…
Vua bếp Dương Huy Khải là người Mỹ gốc Việt, nguyên quán Khánh Hòa. Ông được vinh danh tại Viện Hàn lâm Ẩm thực thế giới và trên Đại lộ danh vọng nghề bếp Cordon Bleu vì những đóng góp xuất sắc trong ngành bếp. Ông là người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp thủ khoa Trường Ẩm thực danh giá Cordon Bleu (Pháp) vào năm 1989; người sáng lập Hiệp hội Đầu bếp Á Đông và Hiệp hội Đầu bếp không biên giới; từng làm việc cho nhiều nhà hàng đạt chuẩn 4 sao, 5 sao ở Mỹ. Tháng 6-2012, ông đã vượt qua hơn 200 đầu bếp hàng đầu từ 30 quốc gia trên thế giới để đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi ẩm thực quốc tế Bắc Kinh với món dự thi là xúp yến (loại yến đảo Khánh Hòa - quê hương ông).
N.T