Chào xuân Quý Tỵ 2013, khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang sẽ gói và nấu bánh tét dài 38m.
Chào xuân Quý Tỵ 2013, khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang sẽ gói và nấu bánh tét dài 38m.
Dự kiến, chiếc bánh có trọng lượng 832kg. Nhân bánh kết hợp đặc trưng nhân bánh tét của nhiều vùng ở Việt Nam với 6 loại nhân. Để gói chiếc bánh này, cần hơn 430kg nếp, hơn 105kg đậu các loại, hơn 110 kg thịt heo, hơn 80kg dừa bào, hơn 560 trái chuối, 31 trái gấc, hơn 420kg lá chuối, 18kg lá cẩm...
Bánh tét kỷ lục tết Nguyên đán 2012. |
Dự kiến, bánh tét bắt đầu được gói vào lúc 5 giờ mùng 2 Tết (tức ngày 11-2) bởi 20 nhân viên. Lễ cắt bánh hưởng lộc xuân may mắn vào lúc 18 giờ hôm sau, mùng 3 Tết. Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng để gây quỹ từ thiện.
Ngoài ra, khách sạn còn tổ chức chợ hoa xuân từ 23 đến 29 tháng Chạp và chương trình ẩm thực xuân từ mùng 2 đến mùng 4 Tết tại khách sạn; hội xuân tại khu bảo tồn nhà xưa Hai Thái từ mùng 2 đến mùng 5 Tết.
K.N