10:05, 31/05/2014

Thời trang tối giản

Vài năm trở lại đây, xu hướng tối giản nổi lên như một trong những xu hướng rất được phái đẹp ưa chuộng, đặc biệt là phái đẹp công sở. Đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cực kỳ hiện đại và thanh lịch, minimalist có thể khiến bạn trở nên sành điệu dù chẳng phải khoác lên mình quán lỉnh kỉnh đồ.

Vài năm trở lại đây, xu hướng tối giản nổi lên như một trong những xu hướng rất được phái đẹp ưa chuộng, đặc biệt là phái đẹp công sở. Đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cực kỳ hiện đại và thanh lịch, minimalist có thể khiến bạn trở nên sành điệu dù chẳng phải khoác lên mình quán lỉnh kỉnh đồ.

Bạn sẽ cần một chút tinh tế và vài mẹo nhỏ để diện minimalist mà không khiến mình trở nên nhàm chán, một màu.

1. Giữ mọi thứ thật đơn giản

Tất nhiên là bạn đang theo đuổi phong cách minimalist thì mọi thứ phải thật đơn giản rồi. Gạch bỏ họa tiết ra khỏi bảng palette những thứ bạn sẽ khoác lên người, bạn sẽ chỉ "chơi" với đồ trơn mà thôi. Trang phục càng đơn giản thì càng đẹp và bạn càng dễ phối các item lại với nhau.

2. Tạo một tủ đồ thật đa dụng

Nếu bạn bắt đầu bước chân vào con đường minimalist, hãy bắt đầu với việc tạo cho mình một tủ đồ thật đa dụng. Nó bao gồm những item có thể tương tác với nhau mọi lúc và luôn mang đến những bộ đồ đẹp. Những thứ như áo trắng, quần jeans ôm, váy đen… chính là những trang phục cơ bản cảu tủ đồ này.

3. Tạo một bảng màu

Minimalist không có nghĩa là chỉ đen và trắng. Nó đơn giản là những trang phục trơn màu, đơn sắc, vậy nên bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều nhất là 3 màu sắc trên một set đồ. Hãy tìm cho mình những gam màu thật phù hợp và chắc chắn là thể hiện được phong cách của bạn, đừng quên tìm một vài chi tiết với sắc độ trung tính ở trong đó, vậy là bạn đã có thể trẻ trung, tươi mới hơn khi diện minimalist rồi.

4. Chọn kiểu dáng

Một trong những việc quan trọng khi chọn đồ minimalist, đó là bạn cần lựa chọn cho mình kiểu dáng trang phục thật ấn tượng. Bên cạnh đó, những chi tiết góc cạnh, hình học cũng là một ý kiến hay để thêm thắt vào bộ đồ tối giản chút thú vị. Bí quyết ở đây là, hãy luôn chọn những thứ có đường cách sạch sẽ, gọn gàng, được may khéo và kiểu dáng ấn tượng một chút.

5. Giới hạn các lớp layer

Minimalist có nghĩa là tạo nên một trang phục đơn giản tuyệt đối, nhẹ nhàng và gọn ghẽ. Vậy nên, bạn cần tránh mặc quá nhiều layer. Nếu lạnh, một chiếc áo khoác hay jacket sẽ là quá đủ để cả set đồ trở nên thu hút rồi.

6. Đừng làm quá với phụ kiện

Bạn đang theo đuổi xu hướng minimalist, hãy chắc chắn rằng mình làm chủ được các chi tiết từ phụ kiện. Tất nhiên, bạn cần giữ mọi thứ thật đơn giản và nhẹ nhàng để làm tăng hiệu quả của miminalist. Hãy cố chọn cho mình những phụ kiện màu trung tính hoặc cùng tông độ với set đồ của bạn, vậy là đủ.

7. Tạo sự tương phản

Tạo sự tương phản cho một set đồ là một cách tuyệt vời để khiến set đồ tối giản của bạn trở nên thú vị. Hãy nhớ, sự tương phản ở đây không chỉ về màu sắc mà còn là chất liệu, kiểu dáng. Vậy nên, hãy thoải mái sáng tạo với chúng.

Theo (suckhoedoisong)