11:06, 18/06/2013

Thực phẩm trẻ hóa làn da

Collagen là một yếu tố quan trọng giúp duy trì sự căng mịn, tươi trẻ của làn da. Tuy nhiên, khả năng sản xuất collagen của làn da sẽ giảm dần đi theo thời gian.

Collagen là một yếu tố quan trọng giúp duy trì sự căng mịn, tươi trẻ của làn da. Tuy nhiên, khả năng sản xuất collagen của làn da sẽ giảm dần đi theo thời gian. Hãy thử hãy quan tâm hơn đến những loại thực phẩm dưới đây, bạn sẽ có một làn da đầy sức sống theo năm tháng.

Cá là một loại thực phẩm có khả năng tái tạo các tế bào da nhanh chóng, đặc biệt với những loại cá như cá ngừ hay cá hồi có chứa một lượng axit béo omega-3 rất tốt cho việc đẩy mạnh quá trình tái tạo da. Các tế bào da luôn được bao quanh bởi một màng chất béo để bảo vệ, vì vậy mà khi tế bào da khỏe mạnh, nó sẽ góp phần hỗ trợ cho một làn da săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Các loại rau quả có màu đỏ  

Những loại rau quả có màu đỏ như cà chua, ớt hay củ cải đường đều chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa lycopene, vừa có tác dụng bảo vệ làn da như một loại kem chống nắng tự nhiên, vừa kích thích quá trình phát triển collagen, đem lại cho bạn một làn da trẻ trung hơn mỗi ngày.

Rau màu xanh đậm

Đây là loại thực phẩm thúc đẩy quá trình tái tạo collagen hoàn hảo. Bản thân chúng rất giàu vitamin, các loại rau xanh đậm như rau bina hay rau cải sẽ làm tăng tốc độ sản xuất collagen nhanh chóng. Đồng thời các vitamin và enzyme ổn định chứa trong loại thực phẩm này cũng ngăn chặn, bảo vệ những tế bào yếu, giúp bạn có một làn da khỏe khoắn và tươi trẻ hơn mỗi ngày.

Rau quả màu cam

Với chức năng phục hồi và tái tạo collagen bị hư hỏng, các loại rau có màu cam như cà rốt, khoai lang giàu hàm lượng vitamin A sẽ làm đem lại hiệu quả nhanh chóng cho làn da trẻ đẹp.

Họ nhà dâu

Những loại quả họ dâu như: dâu tây, quả mâm xôi... có tác dụng giảm thiểu những collgen bị hư hại, đồng thời cũng thúc đẩy quá trình tái tạo chúng.

Đậu nành

Có thể nói, đây là loại thực phẩm hoàn hảo cho việc ngăn ngừa lão hóa. Các loại đậu nành có nguồn gốc từ đậu tương, pho mát hay đậu phụ đều có chứa chất genistein (một loại hormon thực vật đóng vai trò như chất chống oxy hóa), giúp ngăn chặn các enzyme, ngăn chặn nếp nhăn trên da một cách hiệu quả.

Trà

Theo nghiên cứ được tiến hành bởi Đại học Kingston, trà có chức năng bảo vệ các protein trên cấu trúc da, đặc biệt là collagen. Việc uống trà thường xuyên sẽ góp phần ngăn chặn vệc phá huỷ collagen, làm giảm thiểu nếp nhăn trên khuôn mặt bạn một cách rõ rệt.

Theo (dep online)