Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc như: chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng, gien, hormone, tuổi tác, căng thẳng, sụt cân quá nhanh... Về mặt dinh dưỡng, bạn nên bổ sung các chất dưới đây để tránh tình trạng này:
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc như: chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng, gien, hormone, tuổi tác, căng thẳng, sụt cân quá nhanh... Về mặt dinh dưỡng, bạn nên bổ sung các chất dưới đây để tránh tình trạng này:
- Vitamin A: có trong sữa, trứng, gan, các loại trái cây, củ quả có màu vàng, cam và rau màu xanh đậm. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều vitamin A cũng có thể gây rụng tóc.
- Vitamin B6: có nhiều nhất trong cá, gan, thịt heo, trứng, đậu nành, đậu phộng, các loại rau xanh, chuối, bơ…
- A-xít folic: có trong rau lá xanh và ngũ cốc, trái cây họ cam quýt, củ cải, cà chua.
- Vitamin C: có trong trái cây họ cam quýt, rau xanh đậm, bông cải xanh, cải bắp, khoai lang và cà chua.
- Sắt: có trong các loại thịt đỏ như thịt bò, lợn, cừu. Thịt càng sẫm màu càng chứa nhiều sắt. Sắt cũng có trong các loại rau lá xanh như rau cải xoong, rau bina hay các loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương...
- Kẽm: có trong một số loại thịt, trứng, sữa, các loại hạt, rau đậu và ngũ cốc.
- Đạm: có trong thịt, hải sản, sữa đậu nành…
Theo (yahoo)