10:12, 12/12/2011

Một số lưu ý khi dùng phấn highlight

     Phấn highlight là loại mỹ phẩm được sử dụng để tạo điểm nhấn và đường nét cho gương mặt. Tuy nhiên, do chưa hiểu rõ công dụng và cách dùng nên nhiều chị em xem nhẹ loại sản phẩm làm đẹp này, đánh giá thấp tầm quan trọng của nó so với son hay phấn má, chì kẻ mắt..

 

     Phấn highlight là loại mỹ phẩm được sử dụng để tạo điểm nhấn và đường nét cho gương mặt. Tuy nhiên, do chưa hiểu rõ công dụng và cách dùng nên nhiều chị em xem nhẹ loại sản phẩm làm đẹp này. Nhưng thực tế, nếu biết cách kết hợp và sử dụng đúng cách, phấn highlight đem lại nhiều hiệu quả không ngờ. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi sử dụng sản phẩm này:

     - Khi chọn một loại phấn highlight, bạn phải cân nhắc về màu da. Nếu làn da của bạn bị tái hoặc sẫm màu, không nên dùng phấn màu hồng. Tông màu hồng chỉ hợp với làn da sáng màu.

Những vùng da nên dùng phấn highlight.
Những vùng da nên dùng phấn highlight.

 

      - Một lỗi phổ biến của chị em khi sử dụng phấn highlight là tạo ra độ sáng bóng quá mức cần thiết cho da. Nguyên nhân có thể do bạn chọn sai loại phấn. Vì vậy, hãy đánh thử lên mu bàn tay để chọn loại phấn có màu và độ sáng phù hợp.

     - Một số khu vực chính nên áp dụng phấn highlight là xương gò má, trán, sống mũi, hốc mắt. Khi sử dụng cho gò má, bạn bắt đầu đánh từ điểm cao nhất hướng vào trong. Còn khi áp dụng cho vùng mắt, hãy phủ phấn highlight cho da dưới lông mày, xương chân mày và nếp gấp mí mắt.

 

        - Phủ phấn highlight cho môi là một cách sử dụng ít phổ biến nhưng khá hiệu quả. Trước khi tô son, hãy đánh một chút phấn làm sáng, bóng vào bên đường viền sát môi dưới.

      - Đừng lạm dụng phấn highlight vì nó rất dễ phản tác dụng. Đặc biệt với các vùng da nhiều sắc tố đỏ. Chỉ áp dụng loại phấn này sau khi đã hoàn thành các bước trang điểm cơ bản (đã che hết khuyết điểm của gương mặt). Nếu sử dụng phấn highlight vào ngày nhiều nắng hoặc đứng dưới ánh đèn sân khấu, bạn nên chú ý thoa nhiều kem dưỡng ẩm cho da vì loại phấn này bắt sáng, có thể khiến da bị khô.

Theo (ngoisao)