Súp bí đỏ kết hợp với kem tươi mang đến hương vị thơm ngon, với lớp kem tươi mịn màng, vị bùi bùi và hậu ngọt béo, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn và lôi cuốn. Đây chắc chắn là một trong các món ăn ngon lạ miệng bạn nên biết.
Súp bí đỏ là món ăn có hương vị lạ miệng hấp dẫn |
Nguyên liệu:
500g bí đỏ
10g bơ lạt
20ml kem tươi
80ml sữa tươi không đường
Nửa củ hành tây
Tỏi băm
Vài lát bánh mỳ sandwich
Ngò để trang trí
Gia vị: dầu ăn, muối, dầu olive, tiêu.
Chế biến:
Gọt vỏ và loại bỏ hạt của bí đỏ, sau đó rửa sạch. Cắt bí đỏ thành khối.
Lột vỏ và cắt hạt lựu hành tây.
Cắt lát bánh mỳ sandwich thành vuông nhỏ khoảng 1cm, hoặc dùng khuôn cắt bánh quy để tạo hình theo ý thích.
Làm nóng chảo và đổ bơ lạt cùng 1 thìa dầu olive vào chảo. Khi bơ và dầu đã nóng và hòa quyện, thêm tỏi băm và hành tây vào xào đến khi hành tây mềm và có màu vàng nhạt.
Tiếp theo, cho bí đỏ vào chảo và nêm thêm muối và tiêu xay. Xào đến khi bí đỏ có màu vàng xém ở các cạnh, tạo hương thơm cho món súp.
Sau khi bí đỏ đã vàng, thêm nước vào chảo để bí đỏ ngập mặt và đun với lửa lớn. Khi bí đỏ chín mềm, giảm lửa nhỏ và thêm kem tươi và sữa tươi vào. Đun sôi và sau đó tắt bếp.
Đổ tất cả nguyên liệu đã nấu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm nước để điều chỉnh độ đặc của súp.
Đổ hỗn hợp đã xay vào nồi và đun nhẹ cho đến khi súp sôi. Nếm và điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.
Rưới dầu ăn vào một chảo và chiên bánh mỳ sandwich đến khi chúng có màu vàng giòn. Sau đó, để bánh ráo dầu.
Cuối cùng, trang trí mỗi bát súp bí đỏ với bánh mỳ chiên, vàng giòn và ít lá ngò. Món súp bí đỏ thơm ngon và đẹp mắt đã hoàn thành!
P.V (ST)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin