Nguyên liệu:
Làm Sandwich thịt bò phô mai Cho 1 người
- Thịt bò xay 200 gr
- Bánh sandwich 2 miếng
- Phô mai Mozzarella 150 gr
- Tỏi 1 tép (lớn)
- Nước sốt Worcestershire 1 muỗng canh
- Nước sốt cà chua 2 muỗng canh
- Mù tạt vàng 1 muỗng canh, Đường nâu 2 muỗng canh, Sốt mayonnaise 2 muỗng canh, Muối 1 muỗng cà phê, Ớt bột 1/2 muỗng cà phê, Tiêu xay 1 muỗng cà phê, Dầu ăn 1 muỗng canh.
Chế biến:
Đặt chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn để xào sơ 200gr thịt bò xay. Lần lượt cho thêm nguyên liệu gồm có: 1 muỗng canh nước sốt Worcestershire (bạn có thể mua tại các cửa hàng và siêu thị bán đồ nhập khẩu), 2 muỗng canh nước sốt cà chua, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối và 1 tép tỏi (băm nhuyễn), xào đều nhanh tay khoảng 2 phút.
Kẹp bánh: Đặt 1 miếng bánh sandwich lên mặt thớt, rắc đều 1 lớp phô mai, phết 1 lớp sốt thịt bò và rắc thêm 1 lớp phô mai phía trên trước khi đặt miếng bánh còn lại. Tiếp đó, bạn phết 1 muỗng canh sốt mayonnaise lên phía mặt ngoài 1 lớp bánh.
3. Áp chảo sandwich
Đặt chảo lên bếp với lửa lớn, đợi chảo nóng thì bạn mới tiến hành áp chảo mặt bánh được phủ sốt mayonnaise trước, nhấn nhẹ bánh xuống chảo khoảng 1 phút (miễn sao mặt bánh cháy xém là được).
Tiếp bạn phết 1 muỗng sốt mayonnaise lên mặt bánh còn lại (phía trên), rồi áp chảo mặt này xuống chảo thêm khoảng 1 phút tương tự.
4. Thành phẩm: Sandwich thịt bò phô mai nhìn trông hấp dẫn bởi lớp bánh phía bên ngoài được áp chảo có màu nâu cháy xém, chút vị beo béo của sốt mayonnaise quyện lẫn với vị mằn mặn, ngọt ngọt của sốt thịt bò phía trong kèm với vị hăng nhẹ của mù tạt và ớt.
Đặc biệt nhất là vị dai béo, dường như tan chảy của phô mai Mozzarella làm cho món bánh sandwich trở nên khó cưỡng hơn đối với những ai yêu thích các món ăn nhanh.
P.V (St)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin