21:46, 13/10/2023

Món ăn ngon lạ miệng đãi khách với thịt ba rọi nướng

Để có món thịt ba chỉ nướng ngon tại nhà, yếu tố quan trọng nhất là tẩm ướp với đúng gia vị phù hợp. Hơn nữa, việc thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị có thể tạo hương vị và đảm bảo món nướng của bạn thực sự thơm ngon và đậm đà.

 

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ heo

1 củ tỏi, 3 nhánh hành lá

1 muỗng mật ong

Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu, muối, đường

Chế biến:

Đập dập và băm nhỏ tỏi, cắt lá hành thành phần băm và phần xắt nhỏ.

Rửa sạch thịt ba rọi heo bằng nước muối loãng, để ráo. Thái thành miếng vừa và dùng búa dần thịt để mềm.

Ướp thịt với mật ong, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, tỏi băm, đầu hành băm và tiêu xay. Trộn đều và ướp trong 2 tiếng.

Bật nồi Chiên lên 180°C và nướng thịt trong vòng 45 phút. Sau đó, nâng nhiệt độ lên 200°C và nướng thêm 10 phút. Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu giúp thịt ngon và không bị ngấy mỡ.

Thịt ba rọi nướng có thể ăn kèm với bún, cơm hoặc nhậu, tạo nên một món ngon với vị chuẩn và thơm ngon.

P.V (St)