Món thịt lươn xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn với hương vị đậm đà của sả và rau răm, hoà quyện cùng vị cay của ớt.
Nguyên liệu:
600g thịt lươn làm sẵn
1 bó rau răm
10 nhánh sả
10g hành tăm
2 trái ớt hiểm
1 quả ớt sừng
Gia vị: Ớt bột, dầu ăn, dầu màu điều, nước mắm, tiêu xay.
Chế biến:
Rửa thịt lươn và cắt miếng vừa ăn.
Rửa sạch rau răm, cắt nhỏ. Rửa ớt sừng và ớt hiểm, cắt lát chéo hoặc nhỏ.
Bóc vỏ hành khô và hành tăm, đập dập và băm nhỏ.
Rửa sả, bóc lớp bẹ già, cắt gốc, rửa sạch. Băm 2/3 số sả thành nhuyễn, còn lại cắt lát chéo.
Trộn 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, hành khô, hành tăm và sả băm với thịt lươn. Ướp 15 - 20 phút.
Đun nóng dầu ăn và dầu màu điều trong chảo, phi hành khô, hành tăm và sả lát cho vàng thơm.
Xào thịt lươn với gia vị trên lửa vừa. Khi thịt chín, nêm thêm nước mắm, bột ngọt, ớt bột. Xào thêm rau răm và ớt sừng trong 20 giây rồi tắt bếp.
Cho thịt lươn xào ra đĩa, rắc thêm tiêu. Dùng kèm cơm nóng.
P.V (St)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin