Gà rang muối hấp dẫn với vị mặn đậm, da giòn và thịt vẫn tự nhiên ngọt. Nguyên liệu dễ kiếm và phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ người lớn đến trẻ nhỏ, khi kết hợp với cơm.
Nguyên liệu:
Thịt gà: 500g
Bột năng: 100g
Nếp: 80g
Đậu xanh cà vỏ: 40g
Muối hạt: 30g
Tiêu hạt: 10g
Tiêu xay: ½ muỗng cafe
Hạt nêm: 1 muỗng cafe
Bột ngọt: ½ muỗng cafe
Nước mắm: 2 muỗng cafe
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Sả: 5 cây
Lá chanh: 10 lá
Gừng: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Dầu ăn: 150ml
Chế biến:
Rửa thịt gà với muối và chanh, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng vuông khoảng 2cm.
Ướp thịt gà với hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, tỏi băm nhuyễn và lòng đỏ trứng gà. Trộn đều và ướp 25-30 phút.
Rang nếp và đậu xanh, ngâm 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Rửa sả, cắt sợi. Gừng cắt sợi dài. Lá chanh rửa sạch và cắt sợi nhuyễn.
Rang nếp và đậu xanh, sau đó rang muối hạt.
Xay nhuyễn hỗn hợp đậu xanh, nếp, muối hạt và tiêu.
Đun dầu ăn, cho gừng và lá chanh chiên thơm, vớt ra để ráo.
Chiên sả trong dầu khoảng 3-4 phút cho vàng rơm.
Lăn thịt gà qua bột năng khô, chiên cho chín vàng.
Vớt gà ra tô, thêm hỗn hợp muối, đậy nắp và lắc đều khi thịt còn nóng.
P.V (st)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin