22:54, 08/10/2023

Cá hồi ngâm tương - món ngon lạ miệng giàu dinh dưỡng 

Cá hồi ngâm tương mang hương vị béo thơm, miếng cá mềm mại và đẹp màu với mùi thơm nhẹ. Đây là cách ăn sống cá hồi lý tưởng cho các bữa cùng gia đình mà không tanh.

 

Nguyên liệu:

- 500 gr cá hồi

- 1/2 củ hành tây

- 1 nhánh hành boa rô

- 1 nhánh gừng, 11 tép tỏi, 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ, 1 quả chanh vàng, 

- 120 ml rượu mirin

- 200 ml nước tương kikkoman (hoặc loại đậm đặc)

- 3 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh tiêu hạt.

Chế biến:

Rửa cá hồi bằng 20ml rượu mirin, lột da và cắt miếng vừa, sau đó để ngăn mát tủ lạnh.

Lột vỏ hành tây, cắt múi cau hoặc lát vừa ăn. Gừng cạo vỏ và đập dập.

Rửa sạch hành boa rô, cắt khúc. Bóc vỏ tỏi và đập dập.

Rửa sạch chanh, cắt khoanh tròn. Ớt xanh và ớt đỏ cắt lát.

Nấu sôi 250ml nước, 200ml nước tương, 3 muỗng canh đường, 100ml rượu mirin.

Thêm hành boa rô, hành tây, tỏi, gừng, tiêu hạt, ớt xanh và ớt đỏ cắt lát. Nấu nhỏ lửa thêm 15 phút, nêm vị và để nguội, sau đó lược qua rây lấy nước.

Chuẩn bị hộp thủy tinh, tráng qua nước sôi và để nguội. Xếp chanh, cá hồi, tỏi, ớt lên hộp.

Đổ nước tương đã lọc lên ngâm cá hồi, đậy nắp và để trong tủ lạnh 5 - 7 tiếng trước khi thưởng thức.

P.V (St)