22:31, 11/10/2023

Bạch tuộc nướng sa tế

Bạch tuộc nướng sa tế là món ăn ngon lạ miệng dễ làm và được nhiều người yêu thích. Món ăn này thơm ngon và hấp dẫn, với vị thơm và hòa quyện của gia vị cay cay mặn mặn tạo nên một hương vị không thể cưỡng lại.

 

Nguyên liệu:

Bạch tuộc 500 gr (khoảng 1-2 con tuỳ loại)

Tỏi 1 củ

Gừng 1 củ

Hành tím 3 củ, Sả 3 cây, ớt 4 trái, sa tế 3 muỗng cà phê.

Gia vị ướp nướng 1 muỗng canh, màu dầu điều 3 muỗng cà phê, đường 1 muỗng cà phê, hạt nêm 1 muỗng cà phê, ớt bột 1/2 muỗng cà phê,

Chế biến:

Làm sạch bạch tuộc, rửa và xát chanh lên bề mặt, sau đó rửa lại với nước.

Tỏi, gừng, sả, hành tím, ớt cắt nhỏ và xay nhuyễn.

Kết hợp sa tế, gia vị ướp nướng, đường, ớt bột, hạt nêm, màu điều vào hỗn hợp đã xay nhuyễn, trộn đều.

Ướp bạch tuộc trong hỗn hợp trên trong 30 phút.

Nướng bạch tuộc trên bếp nướng điện, lật và giở liên tục để tránh cháy.

Khi bạch tuộc chín, cắt thành khúc vừa ăn và bày lên đĩa ăn.

Kèm theo dưa leo, rau răm và tương ớt hoặc muối ớt xanh để chấm.

P.V (St)