Nguyên liệu:
200gr thịt dê
1 trái ớt
2 cây sả
1 củ tỏi
1 nhánh gừng
Gia vị thường ngày và 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu điều,..
Chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt dê mua về ngâm qua nước muối, sau đó rửa thật sạch và thái thành lát mỏng vừa ăn. Tiếp đó, chần thịt dê với nước sôi, thêm vào đó một lát gừng để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt dê.
Tỏi lột vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Sả lấy bỏ lá già, cắt phần gốc và thái mỏng, còn phần lá thì cắt thành khúc.
Bước 2: Xào thịt
Ướp thịt dê cùng với ½ muỗng muối, ⅓ muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, sau đó dùng đũa đảo đều cho thấm gia vị. Tiếp đó, bắt chảo lên bếp, đun nóng và cho vào 1 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi và 1 phần sả, thêm chút dầu điều vào trộn đều. Khi thấy sả và tỏi đã vàng thì cho thịt dê vào xào. Thêm hết phần sả và ớt còn lại vào xào đều, xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Món ăn dùng nóng với rau ngỗ, rau thơm, tía tô, chuối chát, khế chấm cuốn cùng bánh tráng dùng với nước mắm nêm ớt tỏi ngọt hoặc nước mắm chua ngọt.
P.V (St)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin