16:07, 24/09/2023

Thịt Dê Om Chuối Xanh

Thịt dê om chuối xanh là một món ăn ngon vị kết hợp giữa hai nguyên liệu rất quen thuộc đó chính xương dê và chuối tiêu xanh. Chúng không chỉ đem đến một hương vị lạ miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp tráng dương bổ thận cho gia đình bạn.

 

 

Nguyên liệu: 

2-3 quả chuối xanh

500gr xương dê.

2 miếng đậu phụ

1 quả cà chua

Gia vị thông thường bao gồm thêm hành khô, tía tô, hạt tiêu xay, lá lốt, bổ nghê.

Chế biến:

Bước 1: Xương dê ngâm sơ qua muối, sau đó rửa qua vài nước, để ráo và chặt cỡ vừa ăn. Tiếp đó, lấy một nồi to đổ ngập nước, bỏ xương vào và đun sôi khoảng 2 phút sau đó vớt xương ra rửa lại sạch lần nữa với nước lạnh.

Bước 2: Cho vào 1 thìa bột nghệ, 1 thìa cà phê bột canh và một chút hành khô đã băm nhỏ.

Bước 3: Chuối tiêu xanh gọt bỏ vỏ, bổ làm tư hoặc thái miếng. Ngâm chuối vào thau có pha chút chanh hoặc giấm để chuối không thâm đen. Sau đó vớt chuối ra và ướp vào đó một thìa bột canh và 1 thìa bột nghệ.

Bước 4: Bắc nồi nước và bỏ xương dê sao cho xương ngập vừa đủ. Hầm nhừ trong 1 tiếng hoặc 2 tiếng, khi hầm xong chắt lấy nước để riêng.

Bước 5: Phi thơm 1 củ hành tím, tiếp đó cho cà chua vào và đảo đều đến khi thấy sệt thì cho chuối đã ướp sẵn vào đó, khi chuối hơi mềm thì cho vào ít bột nghệ.

Cho xương dê vào cùng chuối, nêm thêm một thìa nước mắm, ½ thìa bột nêm. Cuối cùng hãy đổ nước xương đã hầm trước đó. Đun tiếp đến khi chuối chín mềm, nhưng đừng để nát bạn nhé.

Bước 6: Lấy hành hoa, tía tô, lá lốt, rửa sạch và đem đi thái khúc nhỏ. Lọc 1 ít mẻ lấy vị chua chua, và cho vào nồi đến khi thấy được độ chua vừa phải thì dừng lại.

Bước 7: Cuối cùng hãy bỏ đậu phụ đã chiên vàng vào, thêm các loại rau như hành lá, rau tía tô, lá lốt vào nồi, nêm nếm sao cho vừa ăn một lần nữa thì tắt bếp và thưởng thức thôi nào. Như vậy là bạn đã có thể có được món xương dê om chuối xanh thơm ngon rồi.

P.V (St)