Gà xào sả ớt với hương vị thơm cay, thịt gà được xào dai ngọt, kết hợp với mùi nồng nồng của sả ớt sẽ giúp bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- Nửa con gà
- 2 trái ớt tươi
- 2 cây sả
- 1 củ hành tím
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cà phê nước màu
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 /2 Nửa thìa canh đường
- 1/2 thìa cà phê muối
Cách làm:
Bước 1: Công đoạn sơ chế món ăn khá đơn giản. Gà sau khi làm sạch lông sát chút muối lên gà để khử bớt mùi, sau đó rửa lại cho sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
Tiếp tục cho gà vào chung với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều lên và ướp từ 15 đến 20 phút cho gà thấm đều gia vị.
Sơ chế và ướp gà:
Bước 2: Phần sả, ớt và hành tím bạn rửa cho sạch sau đó băm nhỏ hoặc thái lát thật mỏng và nhỏ là được.
Thái nhỏ xả ớt.
Chế biến:
Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi sau đó cho một thìa canh dầu ăn vào đun nóng lên, khi dầu nóng, cho phần sả ớt và hành băm vào phi lên cho thật thơm.
Bước 4: Khi sả ớt dậy mùi thơm trút thịt gà vào chung, đảo đều tay cho tới khi thịt gà săn lại. Lúc này bạn nêm thêm nửa thìa cà phê muối, nửa thìa canh đường, 1 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê hạt nêm và cuối cùng là chút nước cho thịt gà không bị khô.
Bước 5: Tiếp tục xào cho tới khi thịt gà thấm đẫm gia vị, chín đều thì tắt bếp và trút ra đĩa là xong.
Vậy là món gà xào sả ớt đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt gà phải chín mềm, có chút dai dai khi ăn. Hương vị phải đậm đà gia vị và quyện được mùi cay nồng của sả ớt.
P.V (St)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin