Nồi canh chua chay hoàn chỉnh bên cạnh những nguyên liệu truyền thống của món canh chua thường ngày nay được biến tấu mới lạ hơn khi nước canh lấy vị ngọt thanh từ nước dừa tươi và vị chua đặc biệt từ nước ép tắc, tạo ra một hương vị tổng thể hài hoà. Những ngày ăn chay thanh đạm hay những ngày chán ngán thịt cá muốn tìm một món ăn thanh lọc cơ thể thì hãy thử nấu món Canh chua chay thanh nhẹ này để chiêu đãi gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu: Dành 4 người ăn
Đậu hủ chiên 100 gr
Cà chua 80 gr
Nấm kim châm 80gr
Nấm hương 50gr
Thơm: 50gr
Bạc hà: 50gr
Đậu bắp: 50gr
Nước dừa 400 ml
Nước cốt tắc 50 ml
Hạt nêm Maggi 3 Muỗng canh
Đường trắng 3 muỗng canh
Muối 1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh
Chế biến:
Đậu hủ chiên cắt khối vuông. Thơm cắt lát. Cà chua cắt ra làm 6. Bạc hà tước xơ, cắt xéo, rửa sạch. Đậu bắp bỏ cuống, cắt xéo. Nấm kim châm và nấm đông cô cắt bỏ chân, nấm đông cô tỉa hoa, ngâm nước muối 15 phút để khử mùi rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Tắc vắt lấy nước cốt.
2. Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng cho cà chua và dứa vào, nêm vào đây 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường rồi xào lên cho mềm và thơm. Tiếp theo đổ 400ml nước dừa và 400ml nước lọc vào nồi, đun lên cho sôi.
3. Nêm nước lẩu với 50ml nước ép tắc, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường trắng và 1/2 muỗng cà phê muối.
4. Nước canh sôi lên thì cho đậu hủ, đậu bắp, bạc hà, nấm kim châm vào, chờ nước sôi lại thì rắc ngò gai, ngò om và ớt sừng vào, tắt bếp.
5. Những món chay luôn mang đến một sự thanh thuần và nhẹ nhàng cho người thưởng thức, cũng giống như món canh chua nấm này. Những nguyên liệu rau củ ngọt mát hòa quyện trong phần nước dùng dừa tươi lẫn nước cốt tắc thơm lừng, không chỉ những người ăn chay, những ai đã chán ngán thịt cá cũng phải trầm trồ khen ngợi.
P.V (st)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin