Cà tím là loại thực phẩm bổ dưỡng, thường có mặt trong những bữa ăn gia đình Việt. Chúng ta có thể sử dụng nó để làm thành một món chay đơn giản, dễ thực hiện và rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Cà tím: 500gr
- Hành tím, hành lá, ớt
- Gia vị, nước mắm, hạt nêm chay, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Cà tím bỏ gốc, rửa sạch sau đó đem cắt thành từng koanh dài với độ dày mỗi khoanh chỉ khoảng từ 1 - 1,5cm.
- Hành tím, hành lá, ớt sơ chế sạch sẽ rồi đem băm nhỏ.
- Đem cà tím lên chiên sơ trên chảo cho chín tới, sau đó vớt ra để cho ráo dầu.
- Bắc nồi lên bếp, cho một chút đường thắng lên để tạo nước hàng. Cho tiếp hành lá, hành tím và một chút dầu ăn vào để phi thơm.
- Kế đến, cho 200ml nước lọc vào nồi, đun sôi rồi nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, cho cà tím vào đun đến khi chín hoàn toàn, thêm hạt tiêu để hoàn thành món ăn.
P.V (St)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin