21:25, 19/08/2023

Cháo cá hồi phô mai

Nguyên liệu:

Cháo cá hồi phô mai thơm ngon, bổ dưỡng và không hề bị tanh. Ảnh: Internet


Cá hồi: 200g

Gạo lứt xay nhỏ: 150g

Phô mai: 15g

Nấm hương: 50g

Hành ngò: 5g

Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Cách nấu cháo

Sơ chế cá hồi:

- Cá hồi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, hoặc nếu có thời gian bạn ngâm cá trong sữa tươi không đường khoảng 20 phút, rồi rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh. Dùng khăn thấm khô cá.

Tiếp đến, lọc hết xương cá. Sau đó, cho cá vào máy xay, xay nhuyễn. Thêm vào 2 muỗng canh nước lọc rồi đem cá đi hấp chín.

- Gạo đem vo sạch rồi ngâm với nước từ 30 phút đến 1 tiếng để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

- Nấm hương ngâm với nước muối trong khoảng 1 giờ, rồi vớt ra rửa sạch. Cắt bỏ chân nấm rồi băm nhuyễn, đem hấp chín.

- Hành ngò nhặt bỏ gốc và lá vàng úa, rửa sạch, cắt nhuyễn.

Nấu cháo

Cho gạo vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, bật bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ để cháo chín nhừ. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị khê, vớt hết bọt nổi phía trên.

Hoàn thành & thưởng thức:

Khi cháo đã nhừ, bạn cho nấm hương và cá hồi đã hấp chín vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Thêm 1 muỗng canh dầu mè vào cháo để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Cuối cùng, cho phô mai vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp bạn cho hành ngò đã chuẩn bị vào, món cháo sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Mẹo và một số lưu ý:

Nấu cháo phô mai cá hồi với rau gì ngon?

Ngoài cách nấu cháo cá hồi phô mai với nấm hương, bạn có thể biến tấu món cháo với các loại rau củ khác để đa dạng thực đơn cũng như bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác. Các loại rau củ như: Cà rốt, khoai tây, bí đỏ, rau cải xanh, rau ngót, cải bó xôi,… khi kết hợp với cá hồi và phô mai sẽ tạo nên hương vị thơm ngon và thanh mát, giúp ngon miệng hơn.

P.V (St)