Nguyên liệu:
- 400g thịt thăn bò Mỹ
- 5 củ khoai tây
- 2 quả cà chua chín
- 1 củ hành tím (bóc vỏ, thái lát mỏng)
Một số loại rau làm salad: Xà lách xoong, xà lách, rau ngò
Một số loại gia vị cần thiết khác: Bơ, nước ép tỏi, nước ép gừng, dầu ăn, đường, tiêu xay, muối, bột ngọt, nước tương, giấm gạo, …
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Đầu tiên, rửa sạch thịt bò mua về, thái thành 4 miếng bằng nhau (mỗi miếng khoảng 100g). Sau đó, dùng dụng cụ chuyên dùng đập dập miếng thịt bò. Thao tác này nhằm giúp miếng thịt bò mềm, dễ dàng thấm gia vị từ đó món bò bít tết ngon hơn.
Bước 2: Ướp thịt bò
Tiếp theo, ướp thịt bò với gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa nước gừng, 1 thìa nước ép tỏi, ½ thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê dầu ăn trộn đều.
Ướp miếng thịt bò trong vòng 30 phút. Đây là cách làm bò bít tết đạt hương vị đậm đà, hấp dẫn được rất nhiều người áp dụng.
Cách làm khoai tây chiên:
Bước 3: Xử lý khoai tây
Trong thời gian ướp thịt, rửa sạch khoai tây, bổ theo chiều dọc, thái múi cau vừa ăn. Cho khoai tây ngâm trong bát nước lạnh có pha sẵn 1 thìa muối. Cách này sẽ giúp khoai tây không bị thâm đen.
Tiếp đó, bắc chảo dầu lên bếp đun nóng. Dầu sôi, cho khoai tây vào chiên vàng. Trong quá trình chiên, đảo đều tay để khoai tây vàng đều các mặt. Quan sát khoai tây chuyển sang màu vàng bắt mắt, nhanh tay vớt ra đặt trên đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
Khoai tây chiên ăn kèm với đĩa bò bít tết thêm phần đậm vị, rắc lên trên một ít muối và tiêu xay.
Bước 4: Làm salad ăn kèm
Làm xốt dầu giấm: Cho 1/2 thìa canh dầu giấm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh muối, 1 thìa nước nóng vào trong chung bát lớn, khuấy đều. Tiếp tục cho thêm 1/3 thìa tiêu xay, hành tím thái lát mỏng vào bát hỗn hợp, trộn đều.
Cách làm dầu giấm
Làm salad: Nhặt sạch xà lách, xà lách xoong, rau ngò rửa với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Tùy theo sở thích có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên. Trộn các loại rau với dầu giấm vừa chuẩn bị ở trên là có đĩa salad ăn kèm bò bít tết.
Bước 5: Áp chảo thịt bò bít tết
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho miếng thịt bò vào áp chảo chín cả 2 mặt. Lưu ý, nên cho thêm một ít bơ vào trong công đoạn này để miếng thịt bò có độ bóng đẹp mắt.
Theo chia sẻ cách làm bò bít tết ngon của nhiều người, bạn chỉ nên áp chảo thịt bò khoảng 5 – 10 phút, tắt bếp. Vì áp chảo quá lâu sẽ khiến miếng thịt bò dai và mất đi hàm lượng dinh dưỡng.
Bước 6: Hoàn thành và trình bày
Tiếp theo, đặt miếng thịt bò áp chảo lên đĩa trắng cùng với khoai tây chiên, salad. Cuối cùng, cho thêm một ít dầu giấm lên trên là hoàn thành cách làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon nhanh chóng ngay tại nhà.
3 lưu ý quan trọng để có món bò bít tết ngon
Ở bước 1: bạn có thể dùng cán dao để đập dập miếng thịt bò thay thế dụng cụ chuyên dùng.
Ở bước 3: bạn không nên gọt bỏ lớp vỏ khoai tây đi. Bởi lớp vỏ này sẽ giúp khoai tây giữ được độ giòn sau khi chiên.
Ở bước 5: khi áp chảo thịt bò, bạn nên cho ít dầu ăn vì thịt bò đã được ướp với dầu ăn trước đó.
Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon trên sẽ giúp bạn thu được thành phẩm là đĩa bò thơm, mềm, có khoai tây chiên giòn, salad tươi mát. Thực hiện món ngon mỗi ngày này chỉ qua 6 bước thực hiện, tại sao không? Hãy nhanh tay lưu ngay các công thức chế biến bò bít tết kiểu Mỹ để trổ tài chiêu đãi người thân nhé.
P.V (St)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin