Nguyên liệu:
2 cái đùi gà to,
2 thìa cà phê muối,
5 gam bạch chỉ,
10 gam kỷ tử,
500 ml nước,
300 ml gạo nếp đỏ sương sáo.
Nguyên liệu:
2 cái đùi gà to,
2 thìa cà phê muối,
5 gam bạch chỉ,
10 gam kỷ tử,
500 ml nước,
300 ml gạo nếp đỏ sương sáo.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch bạch chỉ và kỷ tử, cho nước vào đun trên lửa lớn, sau đó nấu trong 15 phút, tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Tách đùi gà thành 2 nửa, sau đó đặt mặt da xuống giấy nhôm, thoa một chút muối và cuộn lại, gói chặt trong giấy nhôm để tạo thành hình viên trụ, sau đó hấp trong nồi hấp ở nhiệt độ cao trong 20 phút.
Lưu ý: Bạn cố gắng cuộn chặt tay nhất có thể và buộc kín hai đầu để sau khi hấp không bị bung ra.
Bước 3: Thêm một ít rượu nếp cẩm vào nước cốt đã nguội, sau đó cho giò đùi gà đã bỏ giấy thiếc vào, ngâm trong tủ lạnh 1 ngày rồi vớt ra là ăn được.
P.V (St)
P.V (St)