Món bò nướng lá cách với thịt bò chín sém, mềm ngọt, thấm vị đậm đà, cay cay quyện cùng lá cách nhẫn nhẫn, thơm thơm.
Món bò nướng lá cách với thịt bò chín sém, mềm ngọt, thấm vị đậm đà, cay cay quyện cùng lá cách nhẫn nhẫn, thơm thơm.
Nguyên liệu:
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
Thịt bò file mềm: 300g
Lá cách: 1 bó lớn
Sả cây: 8 cây
Gia vị: Sả xay, hành tỏi băm, sa tế tôm, muối ớt tôm, đường
Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Chế biến:
– Thịt bò mềm: Cắt lát mỏng bản chừng 3-5cm, miếng dài, dần sơ miếng thịt.
– Lá cách: Chọn lá to và non vừa, Lá cách cắt nhỏ ngang 1cm.
– Sả cây: Cắt dài 12m, đập giập phần gốc.
– Ướp bò: Ướp thịt bò với các gia vị sau (10 phút): 1/2m đường, 1m muối ớt tôm, 2M sa tế tôm, 1M sả ớt xay, 1M hành tỏi băm/xay, 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, trộn lá cách nhỏ cắt ngang 1cm. Sau đó, quấn quanh cây sả đập giập.
* Cuộn một lớp lá cách nguyên bên ngoài cuộn bò, dùng 2 que song song cố định miếng thịt > dùng 2 que xiên để cuộn thịt bò.
– Nướng: đặt cuộn bò lên chảo nướng điện, trở cho chín đều, sem sém thơm, rút xiên que.
Bày sauce xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản nguyên bản để chấm cuộn bò.
Mách nhỏ:
– Bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài và đập giập phần gốc sả giúp cuộn bò thơm, dễ ăn.
– Gia vị để ướp nên xay thật nhuyễn và đều vào thịt, dễ thấm vị khi nướng.
– Có thể dùng lá lốt nếu không có lá cách.
P.V (St)