Món gà hầm sâm có hương vị ngọt dịu, thanh mát sẽ là món canh lý tưởng để bồi bổ cơ thể cho các thành viên trong gia đình bồi bổ và tăng sức đề kháng.
Món gà hầm sâm có hương vị ngọt dịu, thanh mát sẽ là món canh lý tưởng để bồi bổ cơ thể cho các thành viên trong gia đình bồi bổ và tăng sức đề kháng.
Nguyên liệu:
- 1 con gà (1,3 - 1,5 kg),
- 1 củ sâm,
- 4-5 Táo đỏ, 20gr hạt sen tươi, 30 gr gạo nếp, 2 nhánh tỏi và muối tinh.
Cách làm:
- Gà làm sạch, gạo nếp ngâm khoảng 30' rồi nhồi vào trong bụng gà cùng sâm cắt khúc, táo đỏ, hạt sen, 2-3 nhánh tỏi và một chút muối tinh.
- Cho gà đã nhồi vào nồi hầm đổ nước gần ngập gà, thêm gạo nếp, sâm, táo đỏ, hạt sen. muối tinh.
- Đun với lửa vừa đến khi nước sôi, vớt bọt trắng để nước dùng trong và ngon hơn, sau đó đun với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
P.V (St)