10:04, 14/04/2021

Tôm xốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy

Thật lạ lẫm với món tôm kết hợp với xốt mayonnaise nhưng ăn rồi mới thấy được độ hấp dẫn của nó, nhìn thôi mà muốn thử ngay rồi.

Thật lạ lẫm với món tôm kết hợp với xốt mayonnaise nhưng ăn rồi mới thấy được độ hấp dẫn của nó, nhìn thôi mà muốn thử ngay rồi.

 


Nguyên liệu:

- 500gr tôm to

- 80gr bột mì

- Nước

- 1 chút muối

- 1 chút tiêu trắng

- 1 chút bột nêm

- 70gr sốt mayonnaise

- 2 thìa đường

- 1 thìa giấm

- 1 ít rau mùi

- Dầu ăn


Cách làm:

Bước 1: Tôm mua về đem rửa sạch rồi bắt vỏ, bỏ đầu, rút lấy chỉ đen. Cho tôm vào bát cùng một chút gia vị (muối, bột nêm, tiêu) rồi trộn đều, ướp trong vòng 15 phút để cho gia vị ngấm vào gia vị.


Bước 2: Cho xốt mayonnaise vào bát con, thêm đường và giấm sau đó trộn đều cho tới khi đường tan hết là được, để sang 1 bên.


Bước 3: Cho bột mì vào bát, thêm một chút nước vào rồi khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc thì dừng lại, hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá loãng là được.


Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp rồi đun cho nóng thì gắp từng con tôm nhúng vào bát bột ướt, thả tôm vào chảo dầu, tiếp tục làm nhanh cho hết phần tôm còn lại. Chiên cho tôm chín vàng giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu


Bước 5: Rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ, cho tôm vào bát to sau đó đổ bát xốt mayonnaise vào trộn đều, bày tôm ra đĩa sau đó rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

PV (St)