Nguyên liệu:
- Dứa (thơm) 1 quả,
- Mực khô 100 gram,
- Tương cà 2 thìa, tương ớt 2 thìa, đường 1 thìa, giấm 1 thìa, dầu hào 1 thìa, tỏi băm, tiêu xay, vừng rang.
Nguyên liệu:
- Dứa (thơm) 1 quả,
- Mực khô 100 gram,
- Tương cà 2 thìa, tương ớt 2 thìa, đường 1 thìa, giấm 1 thìa, dầu hào 1 thìa, tỏi băm, tiêu xay, vừng rang.
Chế biến:
Bước 1:
- Cho 100 ml nước vào dứa xay lọc lấy nước. Mực khô ngâm trong nước khoảng 3 tiếng đồng hồ, sau đó cắt thành từng đoạn 2cm.
Bước 2:
Trộn hỗn hợp gồm nước dứa, tương cà, tương ớt, giấm, đường, dầu hào cùng nhau. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào khoảng 2 phút rồi cho hỗn hợp vừa hoà ở trên vào đun nhỏ lửa tới khi cạn nước thì rắc thêm tiêu xay vào. Tắt bếp gắp ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên trên.
P.V (St)