Món tôm chiên bột có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn tan kết hợp với thịt tôm dai ngọt tự nhiên làm món ăn có vị ngon vô cùng hấp dẫn. Chấm thêm chút tương ớt cay cay, Món ăn này vô cùng đơn giản dễ làm, chỉ cần 20 phút bạn đã hoàn thành rồi. Cùng bắt đầu ngay nhé!
Món tôm chiên bột có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn tan kết hợp với thịt tôm dai ngọt tự nhiên làm món ăn có vị ngon vô cùng hấp dẫn. Chấm thêm chút tương ớt cay cay, Món ăn này vô cùng đơn giản dễ làm, chỉ cần 20 phút bạn đã hoàn thành rồi. Cùng bắt đầu ngay nhé!
Nguyên liệu
400g tôm sú
100g bột mì
50g tinh bột bắp
150ml nước khoáng có ga
1 ít bột nở,
Gia vị: dầu ăn, muối
Bước 1: Sơ chế tôm
Tôm sau khi mua về các bạn rửa sạch tôm với nước muối để khử mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon. Sau đó, lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng rồi cắt những đường nhỏ ở phía dưới tôm. Làm như thế, tôm sẽ không bị cong khi chiên. Bạ có thể để lại phần đuôi tôm để tôm trông đẹp hơn. Ướp tôm với 1 ít muối để tôm có vị và dai giòn hơn.
Bước 2: Chiên tôm
Bắc chảo nóng cùng một lượng dầu đủ để chiên ngập tôm. Trong thời gian đợi dầu nóng, chuẩn bị bột để chiên tôm nhé.
Rây đều các loại bột lại với nhau, sau đó cho tất cả nước khoáng vào để trộn bột. Pha bột chiên tôm bằng nước khoáng là một bí quyết để giúp lớp bột chiên lên sẽ thật giòn ngon. Sau khi hỗn hợp bột đã đều, bạn thêm nửa thìa cà phê bột nở rồi trộn lên. Vậy là xong phần bột.
Nhúng từng con tôm vào bột để phủ đều 1 lớp bột vừa phải, sau đó cho vào chảo dầu đang nóng. Chiên đến khi tôm vàng đều thì vớt ra, bạn làm lần lượt đến khi hết nhé.
Xếp tôm ra đĩa cùng với tương. Món này ngon hơn khi ăn nóng và có thể ăn kèm rau xà lách hoặc cà chua nhé.
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công.
P.V (St)