Nguyên liệu:
- 200 gram nghêu
- 2 quả trứng
- Một ít hành lá, 1 miếng gừng cạo vỏ đập dập.
- 1 ít rượu nấu ăn.
Nguyên liệu:
- 200 gram nghêu
- 2 quả trứng
- Một ít hành lá, 1 miếng gừng cạo vỏ đập dập
- 1 ít rượu nấu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: nghêu mua về rửa sạch ngâm nghêu trong nước muối pha loãng cho nghêu được sạch bùn cát.
Bước 2: Trứng đập ra bát, thêm gia vị lọc trứng qua rây để trứng được mịn hơn
Bước 3: Cho nghêu và gừng vào nồi, đun sôi. Khi thấy nghêu mở miệng thì vớt nghêu ra
Vớt nghêu cho vào bát trứng, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm chọc vài lỗ phía trên rùi hấp trong xửng hấp chừng 10 phút ở nhiệt độ cao.
Sau khi hấp trong xửng chừng 10 phút thì xé màng bọc ra, rắc chút hành hoa thái nhỏ và thêm một chút nước tương cho món ăn được thơm ngon, đậm đà là đã hoàn thành món trứng hấp nghêu này.
P.V (St)