Nguyên liệu:
- Mực ống: 350g
- Bắp non: 300g
- Cà rốt: ½ củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Ớt sừng cắt quả trám: 1 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Ớt sừng băm: 1M
- Gừng băm: 1M
- Sa tế: 1M
- Tương ớt: 1M
Nguyên liệu:
- Mực ống: 350g
- Bắp non: 300g
- Cà rốt: ½ củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Ớt sừng cắt quả trám: 1 trái
- Ớt hiểm: 2 trái
- Ớt sừng băm: 1M
- Gừng băm: 1M
- Sa tế: 1M
- Tương ớt: 1M
- Muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm, bột ngọt
Cách làm
- Mực bỏ ruột, khía caro trên thịt mực, cắt miếng 4cm. Ướp 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm, 1/2M hành tỏi băm, 1M sa tế.
- Bắp non cắt xéo. Cà rốt cắt que dài 4cm. Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.
- Chần sơ bắp non và cà rốt với 1/2M muối. Vớt ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo.
- Pha hỗn hợp xào gồm: 1M đường, 1M bột ngọt, 1M tương ớt, 1M nước mắm.
- Phi thơm gừng, ớt hiểm và 1M hành tỏi băm với 2-3M dầu ăn. Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung, cuối cùng cho hỗn hợp xào. Xào đều tay. Cho phần ớt sừng băm và ớt sừng quả trám, hành lá vào.
- Bày ra đĩa. Thêm ngò rí và ít tiêu xay lên mặt. Dùng kèm cơm nóng
Lưu ý:
- Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn.
- Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.
P.V (St)