Hướng dẫn cách làm món tôm rang muối ngon bá cháy đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần:
Nguyên liệu:
300 gram tôm tươi
5-7 cây sả
1 nhánh gừng
3 thìa bột muối rang
2 thìa bột chiên giòn
Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm món tôm rang muối ngon bá cháy đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần:
Nguyên liệu:
300 gram tôm tươi
5-7 cây sả
1 nhánh gừng
3 thìa bột muối rang
2 thìa bột chiên giòn
Dầu ăn
Chế biến:
Bước 1: Chọn những con tôm to. đem cắt bỏ râu để cho ráo nước.
- Sả rửa sạch cắt lấy đoạn gốc già dài chừng 7cm, sau đó chẻ sả thành những sợi nhỏ.
Bước 2: Cho tôm vào trong tô, sau đó cho 2 thìa bột chiên giòn và xóc đều cho tôm được bám 1 lớp bột bên ngoài.
Bước 3: Cho chảo sâu lòng hoặc chiếc nồi nhỏ sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn. Trút dầu ăn vào trong nồi (lượng dầu ăn đủ nhìu để sả chiên ngập dầu). Đợi dầu nóng già, cho sả vào chiên trên lửa vừa, đến khi sả chuyển màu vàng giòn thì vớt sả để riêng ra đĩa.
Vẫn sử dụng dầu ăn vừa chiên sả đó cho tôm vào chiên trên lửa hơi nhỏ, đến khi tôm chuyển màu vàng giòn bắt mắt là món tôm đã chín.
Tôm được chiên trong chính nồi dầu ăn vừa chiên sả nên "bắt" trọn hương vị thơm nồng của sả, tôm không hề bị tanh nữa mà rất thơm ngon hòa hợp. Lúc này cho sả và tôm chung với nhau, rắc thêm 3 thìa muối rang, lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau là đã hoàn thành ngay món tôm rang muối ngon tuyệt cú mèo. Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng ta đã có ngay món tôm rang muối vừa ngon vừa lạ đổi vị cho cả nhà cuối tuần này. Món tôm sẽ được "khoác" 1 lớp muối ăn "gia truyền" đậm đà, bùi bùi thơm ngon thật tuyệt.
P.V (St)