Thịt đem phơi nắng rồi chiên giòn có vị béo, ngầy ngậy, bì giòn tan, chấm cùng nước tương và ăn kèm rau dưa.
Thịt đem phơi nắng rồi chiên giòn có vị béo, ngầy ngậy, bì giòn tan, chấm cùng nước tương và ăn kèm rau dưa.
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi: 0,5 kg
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu và ớt.
- Bột ngũ vị hương (nếu thích).
Cách làm:
- Thịt ba rọi chọn loại săn chắc, có mỡ có thịt sẽ ngon. Cắt chia ra làm 2. Thịt cạo rửa sạch với chanh và muối. Để ráo.
- Dùng kim nhọn châm đều vào phần da. Ướp thịt với ít 1/2 thìa cà phê muối, xíu bột ngọt, ít tiêu xay và ớt. Hành tỏi giã lấy nước cốt, ít bột ngũ vị hương nếu thích. Xoa đều lên phần thịt và da. Ướp 30 phút rồi treo lên phơi nắng.
- Đem phơi chỗ có nắng tốt, tránh ruồi và bụi. Tối đem vô nhà. Nắng tốt phơi 2 ngày là được. Khi ăn đem chiên hoặc kho, xào đều ngon. Bảo quản trong ngăn mát nếu kg dùng hết.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt vào chiên.
- Chiên với lửa nhỏ vừa, trở đều. Khi thấy vàng đều, bì nở ngon là được.
P.V (St)