09:07, 03/07/2019

Ốc nấu đậu

Nguyên liệu:

- Ốc bươu: 1/2kg lột vỏ

- Thịt ba chỉ: 200gr

- Nghệ tươi: 100gr

- Đậu phụ trắng: 300gr

....

Nguyên liệu:

 

- Ốc bươu: 1/2kg lột vỏ

- Thịt ba chỉ: 200gr

- Nghệ tươi: 100gr

- Đậu phụ trắng: 300gr

- Chuối xanh

- Gia vị: bột ngọt,  riềng củ, tiêu, ớt xanh, lá tía tô.

Ốc nên mua loại sơ chế sẵn để khỏi tốn công làm sạch, bóp sơ qua với chút muối, sau đó ướp với nước nghệ tươi đã ép sẵn và cho thêm một chút gia vị vào để ngấm thịt.

- Đậu phụ chiên thành từng miếng nhỏ,

- Chuối xanh tước vỏ cắt khúc đem luộc chín cho bớt nhựa,

- Thịt ba chỉ rang vàng cháy cạnh.

Chế biến:

Bắt nồi lên bếp, cho vào một chút dầu hoặc mỡ heo, đổ ốc vào xào cho săn, tiếp theo cho đậu, thịt, chuối vào. Bước này không cần dùng đũa mà dùng tay bê nguyên nồi xóc đều để mọi thứ trộn lẫn vào nhau. Đổ nước vào sâm xấp nồi, cho riềng băm nhỏ, gia vị vào cùng, đun lửa nhỏ đến khi gần cạn thì tắt bếp, cho lá tía tô thái nhỏ vào là xong.

 

P.V (ST)