08:07, 20/07/2019

Chả hải sản bọc sả nướng

Nguyên liệu:

- 10 - 15 cây sả

- 200gr tôm

- 300gr mực

- 100 g thịt băm

- 100 g giò sống

Nguyên liệu:

 



- 10 - 15 cây sả

- 200gr tôm

- 300gr mực

- 100 g thịt băm

- 100 g giò sống

- Bột canh, tiêu, mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Chuẩn bị một ít thịt băm, phần tôm, mực rửa sạch để ráo, cắt nhỏ. Cho hỗn hợp thịt, giò sống, mực, tôm vào bát tô. Nêm ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa mắm ngon. Trộn đều lên.

 Sau đó bạn cho từng hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn. Đồng thời sả bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch để ráo.

Bôi ít dầu lên lòng bàn tay sau đó đặt hỗn hợp tôm mực vào giữa, ấn dẹt phần nhân rồi đặt sả vào giữa, bọc quanh lại là được. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Sau đó đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào đợi nóng chảo rồi chiên vàng đều tới khi chả chín là được.

Gắp chả hải sản bọc sả chiên ra đĩa, chấm kèm với tương ớt rồi thưởng thức.

P.V (St)