07:06, 10/06/2018

Bò cuộn đậu phụ chiên giòn tan cho cuối tuần

Cuối tuần, bạn hãy trổ tài vào bếp làm món bò cuộn đậu phụ chiên. Món ngon có sự kết hợp hài hòa giữa thịt và rau củ, đậu phụ khiến mọi người ăn cơm ngon hơn.

Cuối tuần, bạn hãy trổ tài vào bếp làm món bò cuộn đậu phụ chiên. Món ngon có sự kết hợp hài hòa giữa thịt và rau củ, đậu phụ khiến mọi người ăn cơm ngon hơn.

 


Nguyên liệu

- 500g thịt thăn bò


- 1 bìa đậu phụ


- Nấm hương


- 1 củ cà rốt


- Hành lá


- 1 quả trứng gà


- Bột mì, bột chiên xù


- Hoa thiên lý

Nguyên liệu:

    Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

    Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Đậu phụ nhúng qua nước rồi rồi nghiền nhuyễn vào một chiếc bát con.

    Cho dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt, nấm hương, hành lá đã thái nhỏ vào xào nóng.

    Sau đó thêm đậu phụ vào rồi nêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều.

    Thịt bò thái mỏng, to bản. Để thái thịt bò dễ hơn, bạn cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi thái nhé!

   Bạn trải miếng thịt bò ra mặt phẳng sạch, rồi xúc hỗn hợp vừa xào vào và cuộn chặt lại. Lăn đều cuộn thịt bò qua bột mì và qua bát lòng đỏ trứng đã được đánh đều.

    Cuối cùng bạn lăn miếng bò cuốn qua bột chiên xù rồi cho lên chảo dầu sôi để chiên nha. Khi từng miếng bò cuốn chín vàng, giòn rụm là bạn đã hoàn thành xong rồi đấy!

  Nếu thích dùng kèm với bò cuốn đậu phụ ngon hơn, bạn có thể xào thêm đĩa hoa thiên lý để dùng kèm món ăn này nhé!
 

P.V (St)