11:05, 24/05/2018

Trổ lài làm mực xốt chanh đãi cả nhà

Mực xốt chanh không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn giúp thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.

Mực xốt chanh không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn giúp thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.

 



Nguyên liệu:

- Mực ống: 1 con 250g

- Chanh: 1 trái

- Dầu ôliu: 1 muỗng xúp

- Muối: 1/3 muỗng cà phê

- Đường: 1/2 muỗng cà phê

- Bột nêm: 1 muỗng cà phê

- Vỏ chanh băm nhuyễn: 1/2 muỗng cà phê

- Gừng: 10g


Chế biến:


- Chọn mực ống tươi ngon khoảng 250g.

- Mực tươi sơ chế loại bỏ túi mực, lớp màng mỏng bên ngoài rồi đem rửa sạch cùng với 1 chút rượu trắng hoặc nước gừng.

- Đem mực hấp chín cùng với 1 chút gừng thái sợi.

- Chanh đem vắt lấy nước rồi cho vào chảo xào cùng với 2 thìa dầu oliu. Cho vỏ canh băm nhuyễn vào xào cùng, nêm 1 chút muối, hạt nêm và đường vào cho vừa miệng.

- Tiếp đến, cho mực đã hấp vào nước xốt chanh rưới đều nước xốt lên thân mực và đun nhỏ lửa khoảng 5 phút là được.

Nước xốt chanh rưới lên thân mực và đun khoảng 5 phút.

- Cuối cùng bạn chỉ cần cho mực vào đĩa lòng sâu rồi rưới nước xốt lên là có thể thưởng thức món mực xốt chanh này cùng với 1 chút muối tiêu rồi nhé.

P.V (St)