06:05, 20/05/2018

Ức gà nhồi phô mai

Món Ức gà nhồi phô mai có vị beo béo của phô mai, vị bùi ngọt của gà và đặc biệt là lớp bột chiên giòn tan thơm ngon, ăn vào một miếng rồi thì không thể cưỡng lại ăn đến miếng thứ hai!

Món Ức gà nhồi phô mai có vị beo béo của phô mai, vị bùi ngọt của gà và đặc biệt là lớp bột chiên giòn tan thơm ngon, ăn vào một miếng rồi thì không thể cưỡng lại ăn đến miếng thứ hai!

 

Nguyên liệu:

  -  Ức gà (khoảng 200gr/cái): 2 cái; Phô mai: 2 lát


  -  Jambon không da (5x 12cm): 2 miếng


 -   Trứng gà: 1 quả; Bột mì: 1/2 chén


 -   Bột xù trắng: 1 chén; Nước cốt chanh


-    Dầu ăn, tương ớt, mật ong, tiêu


-    Hạt nêm; Xốt mayonnaise

 


Cách làm:


- Ức gà, rạch sâu theo chiều dọc ức gà nhưng không đứt, đập mỏng khoảng 8mm, ướp ít tiêu, Aji-ngon® và 1M nước cốt chanh.

- Trứng gà đánh tan.

- Cho jambon, phô mai vào 1 bên miếng ức, tẩm lần đầu qua bột mì, trứng gà, bột xù, lần hai qua trứng và bột xù. Để trong tủ lạnh 30 phút, chiên chín vàng với lửa vừa vớt ra để thấm dầu.

- Pha xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương ớt, 1/2M mật ong.

- Khi ức gà bớt nóng, cắt lát vừa ăn, dùng kèm với xốt và ít xà lách trộn dầu dấm.

Mách nhỏ:

- Tẩm hai lần và nhẹ tay để lớp bột ngoài giòn và có gai đẹp mắt hơn.

- Để trong tủ lạnh một thời gian để miếng ức gà định hình và đẹp mắt hơn sau khi chiên.

- Cắt thịt gà khi hơi nguội để phô mai không chảy ra ngoài.

P.V (st)