Thịt thăn lợn xốt chua ngọt là món ăn vừa dễ làm lại mang đến hương vị rất thơm ngon. Công thức chế biến dưới đây dành cho những ngày đầu tuần bận rộn, giúp các bà nội trợ thảnh thơi đầu óc mà bữa cơm nhà vẫn đậm đà, đầy yêu thương.
Thịt thăn lợn xốt chua ngọt là món ăn vừa dễ làm lại mang đến hương vị rất thơm ngon. Công thức chế biến dưới đây dành cho những ngày đầu tuần bận rộn, giúp các bà nội trợ thảnh thơi đầu óc mà bữa cơm nhà vẫn đậm đà, đầy yêu thương. Thời gian chế biến nhanh gọn, nguyên liệu dễ kiếm, nhưng không phải vì thế mà thịt thăn xốt chua ngọt mang lại hương vị "tàm tạm" đâu nhé! Vị đậm đà, chua ngọt cay cay của miếng thịt, thơm lừng của vừng rang sẽ "tốn cơm" nhà bạn lắm đây.
Nguyên liệu:
+ Thịt thăn: 400g
+ Nước tương cà chua ketchup
+ Bột mỳ: 3 thìa
+ Cần tây: Vài nhánh
+ Hạt tiêu: 1 thìa
+ Bột canh: 2 thìa
+ Trứng gà: 2 quả
+ Vừng đã rang chín: Một ít
+ Gừng: Vài lát
+ Đường: 1 thìa
Chế biến:
Bước 1: Cần tây rửa sạch, lấy phần thân cắt thành những khúc ngắn vừa phải.
Bước 2: Cho cần tây vào nồi luộc qua, thêm chút muối và vài giọt dầu ăn.
Bước 3: Cần tây chín thì vớt ra, xếp lên đĩa như hình.
Bước 4: Thịt thăn rửa sạch, thái miếng hình con chì nhưng dày hơn. Thịt nên để trong tủ lạnh rồi mới đem ra thái, như vậy thái sẽ dễ dàng hơn.
Bước 5: Ướp thịt với bột canh, hạt tiêu, gừng trong 10 phút.
Bước 6: Sau đó ướp cùng lòng trắng trứng và bột mỳ.
Bước 7: Đổ dầu ngập chảo, dầu sôi thì thả thịt vào chiên hơi vàng, rồi vớt ra cho ráo dầu.
Bước 8: Đổ tương cà chua vào chảo, thêm đường, giấm, nửa bát nước, rồi đun sôi khoảng 1 phút thì đổ vừng đã rang chín vào.
Bước 9: Thả thịt vào chảo, đảo đều tay cùng nước xốt, đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 10: Xếp thịt vào đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn một tuần mới đầy hứng khởi và ngon miệng với món thịt thăn xốt chua ngọt nhé!
P.V (St)