05:04, 16/04/2018

Ếch xào măng

Nguyên liệu:

- 100g măng xé

- 3 con ếch

- Hành lá

- 1 củ hành tây

- Gia vị nêm.

Nguyên liệu:

 

- 100g măng xé


- 3 con ếch

- Hành lá

- 1 củ hành tây

- Gia vị nêm.

 



Cách làm:

Măng luộc 2 lần cho hết độc, sau mỗi lần luộc xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

Ếch rửa sạch, để ráo, chặt miếng và ướp với hạt nêm 15 phút cho ngấm.

Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, xắt múi cau.

Hành lá rửa sạch thái nhỏ

Bước 1: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào xào. Hành tây hơi tái thì cho ếch vào đảo đều.

Bước 2: Nêm chút gia vị cho thấm thịt ếch, đảo đều. Trút ra đĩa để riêng.

Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào qua.

Bước 4: Trút ếch vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị nữa cho đậm đà vừa miệng.

Cuối cùng bạn rắc hành lá xắt khúc vào đảo lại lần nữa là xong.

P.V (St)