Mực sữa chiên nước mắm dùng nóng với hỗn hợp xốt mayonnaise rất ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận miếng mực giòn thơm, thấm đều gia vị và chút beo béo, cay cay của xốt rất lạ miệng.
Mực sữa chiên nước mắm dùng nóng với hỗn hợp xốt mayonnaise rất ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận miếng mực giòn thơm, thấm đều gia vị và chút beo béo, cay cay của xốt rất lạ miệng.
Nguyên liệu
- Mực sữa: 400 gram
- Tỏi: 1 củ, lột vỏ băm nhuyễn
- Xà lách, 1 trái cà chua
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tương ớt, tương cà, xốt mayonnaise, rượu trắng…
Thực hiện:
- Mực rửa sơ qua với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu sôi cho mực vào chiên giòn với lửa lớn. Khi chiên, chịu khó trở cho mực chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Tiếp tục sử dụng chảo đã chiên mực để làm nước xốt. Trút bớt dầu ăn trong chảo ra tô, chỉ chừa lại một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, bột ngọt, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại và trút mực đã chiên vào, đảo đều cho mực thấm gia vị trong khoảng 3 phút, tắt bếp.
- Chuẩn bị 1 cái đĩa, trang trí xà lách và cà chua, sau đó xếp mực ra đĩa.
Cách làm nước xốt để chấm kèm với mực: Cho 1 muỗng xốt mayonnaise, nửa muỗng tương cà, nửa muỗng tương ớt vào chén, khuấy cho hỗn hợp tan đều.
Nước sốt chấm kèm cùng mực sữa chiên nước mắm.
Mực sữa chiên nước mắm dùng nóng với hỗn hợp xốt mayonnaise rất ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận miếng mực giòn thơm, thấm đều gia vị và chút beo béo, cay cay của xốt rất lạ miệng.
P.V (St)