Lạc rang tỏi ớt được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền, là món ăn đơn giản lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Lạc rang tỏi ớt được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền, là món ăn đơn giản lạ miệng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Lạc: 350g
- Bột ớt: 1 thìa
- Ớt: 3 quả thái nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Muối tinh, dầu ăn.
Cách làm:
- Tỏi băm nhỏ
- Bắc chảo lên bếp, cho lạc và muối vào rang với lửa vừa, chú ý trong lúc rang phải đảo liên tục để lạc chín vàng đều, giòn và không bị cháy.
- Chuẩn bị hỗn hợp gồm: Tỏi băm, ớt tươi, bột ớt, muối.
- Khi lạc đã rang giòn, dùng rây thưa, lắc để loại bỏ hết phần muối khi rang cùng lạc.
- Tiếp tục lại bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm hỗn hợp tỏi ớt muối rồi đổ ngay phần lạc đã rang chín vào đảo đều tay đến khi nào thấy hạt lạc khô ráo thì bạn tắt bếp. Sau đó tiếp tục đảo đều tay đến khi lạc nguội hẳn.
P.V (St)