Nguyên liệu:
Lòng cá: 400g
Dưa chua 600g
Hành lá, rau răm
Gừng, hành tím, ớt
Gia vị: muối, bột nêm, rượu, giấm, tiêu,…
Nguyên liệu:
Lòng cá: 400g
Dưa chua 600g
Hành lá, rau răm
Gừng, hành tím, ớt
Gia vị: muối, bột nêm, rượu, giấm, tiêu,…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế lòng cá và các nguyên liệu khác
Lòng cá mua về làm sạch, sau đó rửa sạch với muối và giấm, rửa lại qua rượu rồi để ráo, cắt thành những miếng vừa ăn.
Hành lá, rau răm nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ.
Dưa chua rửa sạch với nước (nếu to thì bạn thái ra thành những miếng vừa ăn), để ráo nước.
Gừng nạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập.
Hành tím bó voe, đập dập.
Ớt rửa sạch, thái lát.
Bước 2: Hoàn thành món ăn
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành vào phi thơm rồi đổ lòng cá vào xào cho tới khi lòng cá săn lại thì nêm chút gia vị rồi tắt bếp. Đổ lòng cá ra đĩa.
Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm xíu dầu ăn vào rồi cho dưa vào xào chín, đổ lòng cá vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành, rau răm, ớt, gừng đã chuẩn bị vào rồi tắt bếp. Sau đó đảo đều và trình bày ra đĩa, cho thêm chút tiêu cho thơm.
Chỉ với hai bước đơn giản là ta đã hoàn thành xong cách làm lòng cá xào dưa thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Lòng cá khó mua nhưng bạn có thể mua lòng cá basa tại các siêu thị, dù là đồ đông lạnh nhưng mùi vị của nó cũng khá hấp dẫn.
P.V (St)