Nguyên liệu
- 300gr thịt ba rọi
- 2 cây sả, 1 miếng gừng
- Bột ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, dầu ăn.
- Sả, gừng băm nhuyễn.
- Ướp thịt với 1 muỗng bột ngũ vị hương, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, sả băm nhuyễn, gừng băm nhuyễn khoảng 10 phút.
Nguyên liệu
- 300gr thịt ba rọi
- 2 cây sả, 1 miếng gừng
- Bột ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, dầu ăn.
- Sả, gừng băm nhuyễn.
- Ướp thịt với 1 muỗng bột ngũ vị hương, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, sả băm nhuyễn, gừng băm nhuyễn khoảng 10 phút.
Thực hiện:
Dầu nóng cho thịt vào chảo chiên trên lửa nhỏ, đậy nắp khoảng 15-20 phút từ vào độ dày của miếng thịt.
Trở đều 2 mặt thịt để thịt không bị cháy.
Khi thịt nguội cắt thành từng lát xếp lên đĩa dùng chung với cơm
Thịt heo chiên sả ăn kèm rau sống hay dưa leo, dưa chua cùng cơm trắng hoặc làm món nhậu đều rất ngon. Vị thơm của sả kết hợp cùng ngũ vị hương quyện vào từng miếng thịt heo thái nhỏ sẽ tạo thành món ăn rất hấp dẫn đối với bất cứ ai!
P.V (St)