Nguyên liệu:
– 300g tôm to (10-12 con)
– 2 củ khoai tây to
– 50g bột ngô
– Muối, tiêu...
Nguyên liệu:
– 300g tôm to (10-12 con)
– 2 củ khoai tây to
– 50g bột ngô
– Muối, tiêu
Cách làm:
– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ lưng, để lại phần đuôi, rửa sạch với nước muối loãng rồi bạn ướp với chút muối và tiêu.
– Khoai tây rửa sạch: 1 củ luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn; 1 củ gọt vỏ rồi bào sợi mỏng để cuốn tôm. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt khoai tây thành từng khoanh dầy khoảng 0,5cm rồi cắt khoanh khoai tây thành những sợi mỏng.
Ngâm tất cả sợi khoai tây vào nước muối loãng để khoai không bị thâm và khi cuộn sợi khoai mềm hơn.
– Trộn 2 thìa lớn bột ngô với khoai tây đã nghiền mịn rồi lấy phần bột đó bọc kín thân tôm, chỉ để lại phần đuôi tôm.
– Lăn con tôm đã được bọc bột với bột ngô rồi lấy từng sợi khoai tây ra để cuộn lại cho kín thân tôm. Cuộn đến đâu bạn lấy khoai tây ra đến đó để tránh tình trạng khoai bị thâm.
– Đun sôi chảo dầu rồi thả tất cả tôm đã được cuộn khoai tây vào để chiên. Sau khoảng 3-5 phút tôm vàng đều thì tắt bếp, vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Sau khoảng 3 – 5 phút thì tôm vàng đều, vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Tôm cuộn khoai tây chiên dùng với tương ớt hoặc tương cà là thích hợp nhất.
P.V (St)