Nguyên liệu:
Đùi gà góc tư : 2 cái
Hành tây : 1/2 củ
Ớt chuông xanh : 1/4 trái
Dứa chín : 1/4 trái
Ớt sừng : 2 trái ....
Nguyên liệu:
Đùi gà góc tư : 2 cái
Hành tây : 1/2 củ
Ớt chuông xanh : 1/4 trái
Dứa chín : 1/4 trái
Ớt sừng : 2 trái
Gừng : 15g
Hành tím băm : 1M
Nước tỏi : 2M
Nước hành tím : 2M
Nước dừa tươi : 2 chén
Xà lách
Dầu ăn, dầu điều, tiêu, nước mắm, tương ớt, nước bột năng
Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
Nước tương
Cách làm:
- Đùi gà lóc bỏ xương, ướp 2 muỗng nước hành tím, 2 muỗng nước tỏi, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng nước tương và 1 muỗng hạt nêm để 15 phút cho thấm.
- Hành tây, gừng, ớt chuông, ớt sừng cắt quả trám, thơm cắt rẻ quạt.
- Phi thơm hành tím, cho gừng, hành tây, ớt sừng, ớt chuông, dứa vào xào nhanh tay nêm 1 muỗng hạt nêm, trút ra dĩa để riêng.
- Đun sôi nước dừa nêm 2 muỗng tương ớt, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu điều, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, cho hỗn hợp xào vào, thêm 1 muỗng nước bột năng vào, tắt lửa.
- Đun nóng dầu, cho gà vào chiên áp chảo hai mặt đến khi gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cách dùng:
- Xếp xà lách ra đĩa, cắt gà ra từng miếng vừa ăn để lên, rưới xốt lên trên, ăn kèm xôi hoặc cơm trắng.
Mách nhỏ:
- Xào nhanh tay các loại rau củ để giữ được hương vị và độ giòn của rau củ.
- Chiên áp chảo phần da gà trước để khi ăn vẫn giữ được độ giòn và giảm bớt mỡ.
P.V (St)