Nguyên liệu:
• 5 con cá ngân
• 3 quả chanh
• 10 cọng ngò rí
• 1 nhúm muối
• 1 nhúm tiêu ....
Nguyên liệu:
• 5 con cá ngân
• 3 quả chanh
• 10 cọng ngò rí
• 1 nhúm muối
• 1 nhúm tiêu
Nước xốt rưới cá:
• 8 cọng húng lủi
• 8 cọng ngò rí
• 2 cây hành lá
• 4 cọng rau quế
• 3 thìa canh dầu olive
• 1 thìa cà phê nước cốt chanh
• 1 nhúm muối
• 1 nhúm tiêu
Ăn kèm:
• 1 quả cà tím
• 1 quả cà chua
• 1 củ hành tây
• 1 quả ớt chuông
Thực hiện:
• Chanh thái lát mỏng.
• Cá ngân rửa sạch, khứa lưng, mổ bụng. Mỗi con chèn 3 lát chanh và 2 cọng ngò vào phần bụng cá. Nướng trên bếp than.
• Cà tím rửa sạch, thái làm tư. Cà chua, hành tây, và ½ quả ớt chuông rửa sạch. Tất cả nướng trên bếp than ăn kèm với cá.
• Trộn đều húng lủi, ngò rí, hành lá, quế, dầu olive, nước cốt chanh. Thêm muối và tiêu cho vừa ăn. Đổ hỗn hợp và ½ quả ớt chuông còn lại.
• Rưới nước xốt lên cá trước khi ăn.
P.V (St)