08:06, 07/06/2017

Béo bùi đậu hũ nấu kiểu Tứ Xuyên

Vị béo và bùi của đậu hũ quyện cùng nước xốt đậm đà sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Vị béo và bùi của đậu hũ quyện cùng nước xốt đậm đà sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

 



Nguyên liệu:

4 miếng đậu hũ

50 gram nấm đông cô

1/2 củ cà rốt

Hành lá, ớt

Bột thịt gà

Bột năng

Tương hột

Gia vị

Cách làm:

1. Cà rốt, nấm đông cô cắt hạt lựu. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.


2. Làm nước xốt: cho đường, bột thịt gà, muối, hắc xì dầu, tương đậu vào một cái tô rồi trộn đều.

3. Thịt heo băm nhỏ, ướp đều với tiêu, đường, bột ngọt, muối. Đặt chảo lên bếp, cho hỗn hợp các nguyên liệu thịt bằm, cà rốt, nấm, nước xốt vào xào đều. Tiếp đó cho đậu hũ, bột năng vào, đun sôi khoảng ba phút thì tắt bếp.


4. Bày đậu hũ ra đĩa, rắc ít hành lá lên trên rồi thưởng thức.

P.V (St)