Rau đắng loại rau giải độc rất tốt, thêm cá lóc có tính mát, thịt ngọt, lành, nấu với cháo thành thức ngon ngày Hè. Tham khảo món cháo cá lóc rau đắng cho cả nhà nhé!
Rau đắng loại rau giải độc rất tốt, thêm cá lóc có tính mát, thịt ngọt, lành, nấu với cháo thành thức ngon ngày Hè. Tham khảo món cháo cá lóc rau đắng cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu
1 con cá lóc khoảng 1-1,2kg
200gr nấm rơm
1/4 lon gạo dẻo
100gr rau đắng
4 củ hành tím
1 nhánh gừng
Hành lá, ngò rí
Muối, nước mắm, tiêu, tỏi, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Cá lóc làm sạch, đánh hết vẩ, lưu ý không để vỡ mật làm cá sẽ bị đắng. Lấy 1 nắm muối hạt chà bên ngoài da để loại bỏ nhớt, rửa sạch, để ráo.
Hành lá, ngò rí làm sạch.
Gừng nạo sạch vỏ, đập giập, thái sợi.
Cho cá vào nồi, thêm khoảng 1,5 lít nước, hành tím đập giập, gừng thái sợi, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, rồi bắc lên nồi luộc chín. Canh vớt bọt để nước dùng trong.
Khi cá đã luộc chín gắp cá ra và gỡ hết phần thịt của cá và bỏ đi phần xương cá.
Nêm vào cá 1 muỗng cà phê bột ớt, ít muối, tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều, ướp khoảng 10 phút để ngấm.
Gạo rang qua, sau đó cho vào nồi nước luộc ban nãy luộc cá đã được lược kĩ nấu thành cháo.
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm vào đảo đều, thêm nấm rơm, cá lóc vào đảo săn cho thấm gia vị. Sau đó trút vào nồi cháo, nấu sôi trở lại, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Rau đắng rửa sạch, để ráo nước.
Khi ăn múc cháo ra bát tô lớn sau đó ăn kèm với rau đắng. Lưu ý không nên để rau đắng nấu cùng cháo vì nếu rau đắng chín quá sẽ rất đắng và khó ăn. Thêm nước mắm ớt rất ngon.
P.V (St)