Nguyên liệu:
- Sả 5 củ
- Bề bề 1 kg
- Bánh phồng tôm 20 cái
- Hành khô 50gam
- Dầu ăn
Nguyên liệu:
- Sả 5 củ
- Bề bề 1 kg
- Bánh phồng tôm 20 cái
- Hành khô 50gam
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bề bề tươi rửa sạch và để cho ráo nước, dùng kéo sắc rạch 1 đường giữa sống lưng bề bề.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun sôi, thả sả đã rửa sạch thái sợi vào chiên qua cho thơm rồi vớt sả ra.
- Thả phồng tôm vào chảo nhiều dầu, rán nở phồng vớt ra rồi đập vụn.
- Cho hành khô vào chảo phi vàng thơm, để cùng với sả.
- Làm nóng dầu trong chảo rồi cho bề bề vào chiên cho chín giòn rồi vớt ra để ráo.
- Đổ hết dầu ăn trong chảo ra, cho bề bề, hành khô, sả, bột phồng tôm vào rồi trộn đều trong chảo, vặn nhỏ lửa. Thêm chút muối cho vừa ăn, tất cả đảo đều để khoảng 15 phút, chờ đến khi phồng tôm, hành, sả, gia vị bám đều vào bề bề vàng ruộm là được.
- Dọn bề bề ra đĩa ăn nóng có thể chấm thêm chút tương ớt.
P.V (st)