08:03, 18/03/2017

Tôm chiên xù

Làm thế nào để tôm chiên xù ngon, giòn và đơn giản nhất, đó là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Làm thế nào để tôm chiên xù ngon, giòn và đơn giản nhất, đó là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

 

Nguyên liệu:

Tôm chiên xù rất ngon mà chế biến đơn giản.

- Tôm sú: 400g

- Trứng gà: 2 quả

- Bột năng.

- Bột mì.

- Bột chiên xù.

- Hạt nêm

Cách làm:

- Tôm sú rửa sạch bóc vỏ và giữ nguyên phần đuôi rồi đem ướp cùng với 1 chút muối, 2 thìa hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm gia vị

- Cho lòng trứng gà và 2 muôi bột mì vào tô đánh tan rồi nhúng tôm vào bột để bột dính 1 lớp dày lên tôm

- Tiếp đến, đun 1 chảo dầu nóng rồi nhúng tôm vào trứng gà và lăn qua bột chiên xù sau đó thả vào chiên đến khi tôm chín vàng đều. Vớt tôm ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu

- Cuối cùng, cho tôm vào đĩa trang trí đẹp mắt là bạn đã có thể cùng cả gia đình ngồi vào bàn thưởng thức món tôm chiên vừa đẹp mắt vừa ngon miệng rồi nhé.

P.V (St)